Va phải chim, máy bay Boeing của Vietnam Airlines hỏng động cơ

Theo đại diện Vietnam Airlines, sau sự cố va phải chim gây hỏng động cơ, hãng hàng không đã dừng khai thác hai máy bay để sửa chữa, gây ảnh hưởng đến một số chuyến bay nội địa và quốc tế trong tối 2/10 và ngày 3/10.

Cụ thể, các chuyến bay tối giữa Hà Nội – Tokyo, Nhật Bản (VN310/311) và TP HCM – Seoul, Hàn Quốc (VN408/409) phải khởi hành chậm 6-8 tiếng so với kế hoạch. Một số chuyến bay nội địa của Vietnam Airlines trong ngày 3/10 cũng khởi hành chậm hơn từ 30 phút đến một tiếng.

va-phai-chim-may-bay-boeing-cua-vietnam-airlines-hong-dong-co

Máy bay Boeing 787 được mệnh danh “khách sạn 5 sao di động”. Ảnh: Xuân Hoa

Đại diện Vietnam Airlines khẳng định đã triển khai các phương án phục vụ, hạn chế tối đa ảnh hưởng tới hành khách.

Boeing 787-9 Dreamliner và Boeing 777 được mệnh danh là “khách sạn 5 sao di động”, chuyên vận chuyển hành khách trên các chặng bay dài và xuyên lục địa. Máy bay có thể chở từ 301 đến 368 khách với 3 hạng ghế thương gia, thương gia đặc biệt và phổ thông, có tầm bay từ 9.650 đến 17.450 km.

Thời gian qua, nhiều tàu bay va phải chim gây mất an toàn. Tại nhiều cuộc họp, lãnh đạo Cục Hàng không thừa nhận, nhiều thiết bị đuổi chim của nước ngoài áp dụng tại sân bay Việt Nam không hiệu quả. Tổng công ty Cảng hàng không đã đề xuất dự án phát hiện vật thể lạ trên đường băng với kinh phí hơn 1.160 tỷ đồng.

Đoàn Loan

Let’s block ads! (Why?)

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*