Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương nói về việc kỷ luật cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng

Ban Bí thư Trung ương Đảng vừa thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Bí thư Ban cán sự đảng Bộ Công thương trong thời gian 2011 – 2016 đối với ông Vũ Huy Hoàng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Công thương.

Trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội ngày 4/11 về nội dung nêu trên, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương Trần Quốc Vượng cho biết trước đó Ủy ban đã đề nghị Ban bí thư thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo ông Vũ Huy Hoàng, việc Ban bí thư xem xét và quyết định kỷ luật cách chức như nêu trên là “nặng hơn”.

Về việc ông Vũ Huy Hoàng bị cách chức, vậy các quyết định của ông này ở cương vị Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Công thương trong thời gian 2011-2016 có bị thu hồi, huỷ bỏ hay không, ông Vượng cho biết các cơ quan chức năng sẽ xem xét, trên cơ sở làm đúng quy định trong Đảng và quy định pháp luật chỉ xử lý đối với các quyết định sai trái, còn các quyết định khác có hiệu lực bình thường.

chu-nhiem-uy-ban-kiem-tra-trung-uong-noi-ve-viec-ky-luat-cuu-bo-truong-vu-huy-hoang

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Quốc Vượng. Ảnh: N.C

Trả lời ý kiến cho rằng hiện ông Vũ Huy Hoàng đã nghỉ hưu, do vậy việc cách chức Bí thư Ban cán sự đảng Bộ Công thương trong thời gian 2011 – 2016 đối với ông này chỉ “ảnh hưởng về danh dự”, ông Trần Quốc Vượng khẳng định cách hiểu như vậy là “không đúng, vì anh không thể trốn tránh trách nhiệm”.

Theo Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, một đảng viên có vi phạm trong lúc giữ chức vụ thì phải xử lý, sau này “người ta không nói ông từng giữ chức vụ Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Công thương giai đoạn ấy nữa, các chế độ kèm theo nếu có cũng không được hưởng”.

Ông Vượng cũng khẳng định, Ban bí thư đã đề nghị Ban cán sự đảng Chính phủ phối hợp với Đảng đoàn Quốc hội chỉ đạo thực hiện quy trình xử lý kỷ luật về hành chính đối với ông Vũ Huy Hoàng, việc này sẽ được làm theo quy định pháp luật. “Đã xử lý về mặt Đảng thì chính quyền và đoàn thể phải xử lý tương ứng”, ông Vượng nói.

Liên quan đến việc cơ quan tư pháp có vào cuộc đối với các vi phạm, khuyết điểm của cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng hay không, ông Trần Quốc Vượng cho hay: “Việc này các cơ quan chức năng làm theo quy định pháp luật”.

Võ Thành

Let’s block ads! (Why?)

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*