Cần Thơ bổ nhiệm thừa 6 phó giám đốc sở

Ngày 6/12, UBND TP Cần Thơ đã gửi báo cáo cho Bộ Nội vụ về việc có 5 trong số 20 sở, ngành thừa phó giám đốc so với quy định. Trong đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư có 5 phó giám đốc, thừa hai người; Sở Nội vụ, Sở Y tế, Ban Dân tộc và Văn phòng UBND TP Cần Thơ đều có 4 phó giám đốc, thừa một người.

Trao đổi với VnExpress, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống cho biết, trong các cấp phó được bổ nhiệm dư, có một số trường hợp dự phòng cho những người về hưu trong năm 2017. Số thừa còn lại, thành phố sẽ chuyển qua những đơn vị đang thiếu. “Tuy nhiên, phải xem xét chuyên môn của những người này để chuyển về cơ quan mới phát huy được hiệu quả”, ông Thống nói.

Hiện Cần Thơ có 3 cơ quan thiếu cấp phó là Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ và Thanh tra thành phố.

“Việc sở, ngành dư nhiều cấp phó là quá trình nhiều năm, xuất phát từ điều kiện khách quan, cần thiết. Muốn xử lý dứt điểm cần phải có thời gian, điều kiện hợp lý chứ không thể làm tức thì được”, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ nói.

Theo quy định của Chính phủ, số lượng phó giám đốc sở không quá 3 người; riêng đối với TP HCM và Hà Nội không quá 4 người.

Cửu Long 

Let’s block ads! (Why?)

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*