Thông tin chính xác nhất: Cạo vôi răng có đau không?

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! cao răng của em khá nhiều bạn em khuyên nên đi lấy vôi răng để bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt hơn. tuy vậy em thắc mắc không biết cạo cao răng có đau ko? Mong bác sỹ giải đáp giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Bình Trọng – Hà Giang)

Trả lời:

Thân xin chào bạn!

Cảm ơn bạn Bình Trọng đã trông cậy và giới thiệu với chúng tôi băn khoăn cạo vôi răng có đau không? Chúng tôi xin được tư vấn thắc mắc của bạn như sau:

Cạo vôi răng có đau không, giảm đau như thế nào hiệu quả nhất?1Cạo vôi răng có đau không, giảm đau như thế nào hiệu quả nhất?

Xem thêm: lay cao rang o ha noi

Cạo vôi răng giúp làm sạch sẽ răng loại bỏ nơi trú ẩn của vi khuẩn giúp chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt hơn, tránh việc mắc các bệnh lý về răng miệng như sâu răng viêm nướu, viêm nha chu

Cạo cao răng có đau không, giảm đau như thế nào?

các chuyên gia về nha khoa bảo nên cạo cao răng ít nhất sáu tháng/ lần để bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt hơn. tuy vậy nỗi lo cạo cao răng có đau không khiến nhiều người phân vân và lo nghĩ.

cao răng được tạo ra từ mảng bám thức ăn xuất phát từ việc vệ sinh răng miệng không sạch. vôi răng tích tụ dưới chân răng lâu ngày không được loại bỏ tạo thời cơ cho vi khuẩn phát triển và làm hại cho răng.

vôi răng chính là căn nguyên sâu xa gây ra một số bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu liên quan nghiêm trọng tới chức năng nghiền nhai của hàm răng.

Lấy cao răng có đau ko, thực tế việc lấy vôi răng ko hề làm đau cho người mắc bệnh khi áp dụng. Lấy cao răng chỉ gây đau đớn nếu ko được thực hiện đúng trình tự và kỹ thuật.

hiện nay nha khoa ứng dụng phương pháp lấy vôi răng bằng máy siêu âm bảo đảm an toàn tuyệt đối ko làm đau đớn cho người bệnh trong tiến trình áp dụng và quan trọng là không làm đau đớn cho người mắc bệnh.

Cạo vôi răng có đau không, giảm đau như thế nào hiệu quả nhất?2Cạo vôi răng ko làm đau cho người mắc bệnh nếu được thực hiện đúng đắn các

Sức mạnh của các bước sóng siêu âm giúp lấy sạch sẽ mảng bám vôi răng ngay cả dưới nướu răng mà không cần áp dụng tách nướu. Lấy cao răng bằng máy siêu âm không gây xâm lấn, ko chảy máu và giúp khuyên vệ răng miệng tốt hơn.

Để giảm đau khi lấy cao răng bạn cần phải kiểm định tình hình răng miệng trước khi thực hiện lấy cao răng, nếu bạn đang mắc phải các bệnh lý về răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu không nên thực hiện lấy vôi răng mà cần tiến hành điều trị trước khi lấy vôi răng.

ngoài ra bạn cần phải cân nhắc trong việc tìm lựa phương pháp lấy cao răng bảo đảm an toàn nhất. Tốt nhất bạn nên tìm lựa lấy cao răng bằng máy siêu âm thay vì lấy cao răng bằng tay như thông thường.

hi vọng rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được băn khoăn cạo cao răng có đau không. Nếu bạn có thêm bất cứ thắc mắc nào vui lòng liên lạc với chúng tôi để được giải đáp và trả lời băn khoăn từ chuyên gia.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*