Những cách giảm đau hiệu quả khi mọc răng khôn

Phần lớn nhiều người ai cũng quả quyết ai ai cũng sẽ mọc răng khôn. Nên đối với những ai chưa mọc răng khôn chắc hẳn rất lo lắng chưa biết răng khôn sẽ mọc khi nào. Nỗi đau khi mọc răng khôn luôn ám ảnh đa số mọi người. Răng khôn chính là chiếc răng mọc cuối cúng của cung hàm ở mỗi người sẽ có 1 kiểu mọc răng khôn khác nhau và kiến thức về răng khôn ở mỗi người cũng khác nhau. Cùng bỏ túi 1 số mẹo giảm đau khi mọc răng khôn sau để thoát khỏi ám ảnh khi răng khôn mọc nhé.

Khi nào thì răng khôn mọc

Xem thêm: giá nhổ răng khôn

– Răng khôn còn gọi là răng số 8 chính là chiếc răng cối thứ ba trên hàm thường mọc trong độ tuổi từ I – đến II/ , có thể dài hơn. Việc răng khôn mọc khá thừa bởi do thực tế răng khôn không có bất kể chức năng nào rõ ràng mà hầu như chỉ mang lại phiền toái cho răng.

Răng khôn thường mọc ở đâu

răng khôn mọc (http://tuvanranghammat.vn/rang-khon-thuong-moc-o-dau-cach-xu-ly-ra-sao.html) ở đâu. Răng khôn mọc sau cùng và nằm trong cùng bên cạnh răng hàm số VII –

Xét về mặt lý thuyết,số lượng răng đầy đủ của người trưởng thành sẽ bao gồm III – chiếc trong đó bao gồm cả 4 chiếc răng khôn. Như vậy răng khôn sẽ mọc đầy đủ 4 chiếc nằm ở bốn góc hàm trên và dưới.

Nhưng thực chất thì tùy theo cơ địa của từng người mà răng khôn chỉ mọc từ 1,2 hoặc là 3 chiếc khó có khi nào mọc đủ cả IV/ Và vị trí mọc của từng răng cũng khác nhau.

bởi do ở từng người khung hàm phát triển chính là khác nhau nên kiểu mọc của răng khôn cũng khác nhau có thể mọc thẳng, xiên ngang, mọc ngầm….Và mức độ đau nhức khi mọc răng khôn cũng sẽ phụ thuộc nhiều vào kiểu mọc của răng. Thời gian mọc răng khôn ở mỗi người khác nhau kéo theo hiện tượng đau nhức răng trong khoảng thời gian đó.

rang-khon-moc

Có thể bạn quan tâm: bệnh nghiến răng khi ngủ ở người lớn

Mẹo giảm đau khi mọc răng khôn

Lá bạc hà giúp giảm đau khi mọc răng khôn

Lá bạc hà có tác dụng hiệu quả trong việc trị các bệnh lý về răng miệng, bạc hà có tác dụng làm thơm miệng hơn nữa chữa đau răng khôn cũng cực kỳ hiệu quả

Lá bác hà rửa sạch và đặt lên phần răng mọc bị đau khoảng 2/ phút, thực hiện nhiều lần trong ngày tùy thuộc vào mức độ đau của răng. Lá bá hà giúp cơn đau dịu hơn và nướu cũng chắc khỏe hơn.

sử dụng dầu ô liu giảm đau cho răng khôn

Dầu ô liu vượt bậc với tác dụng làm đẹp, hơn nữa dầu ô liu còn có khả năng giảm đau cho răng khôn hiệu quả. phương pháp thực hiện rất đơn giản chỉ cần bôi dầu o liu lên răng khôn và các phần nướu xung quanh cũng như các răng kế cận. Hỗn hợp dầu ô liu sẽ giúp răng khôn mọc sẽ đỡ đau hơn.

Dưa chuột “hạ nhiệt” cơn đau răng khôn

Cắt vài lát dưa chuột đặt lên trên răng, quanh răng và cả phần nướu trong khoảng 3/ phút sẽ làm dịu cơn đau răng hiệu quả. Các loại vitamin và khoáng chất bên trong dưa sẽ được mô hấp thụ và sẽ làm giảm cơn đau hiệu quả.

Nguồn: http://thuoctrisaurang.net/phuong-phap-giam-dau-khi-moc-rang-khon

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*