Nghiến răng có những nguy hiểm như thế nào

Nghiến răng khi ngủ 1 bệnh lý gây ra khá nhiều tác hại cho “khổ chủ”. Để chủ động phát hiện nguyên nhâncách thức trị thích hợp, khắc phục hiện tượng nghiến răng vào ban đêm, bạn có thể tham khảo qua một số cách thức chữa trị bên dưới đây.

1 căn nguyên dẫn đến hiện tượng nghiến răng khi ngủ

Nghiến răng hiện trạng nghiến hoặc là siết chặt 2 hàm răng phát ra tiếng khi ngủ. Không ít các bà vợ thắc mắc về vấn đề tại sao chồng đêm nào cũng bị nghiến răng, nguyên nhân do đâu dẫn đến hiện trạng nghiến răng khi ngủ?

Xem thêm: tính cách của người ngủ nghiến răng

Nghiến răng khi ngủ - bệnh lý nguy hiểm cần được chữa trị “ngay và luôn” 1căn nguyên dẫn đến tình trạng nghiến răng khi ngủ gì?

dưới đây tổng hợp các nguyên nhân dẫn tới hiện tượng nghiến răng:

– Do răng: Đây chính là tác nhân đầu tiên bạn cần phải chú ý. Sự lệch lạc các răng hàm trên và hàm dưới làm cho điểm tiếp xúc giữa hai hàm răng không khớp nhau trên cung hàm, có xu hướng cọ sát vào nhau, nghiến chặt lại và gây ra tiếng kêu.

– Do các yếu tố tâm lý: Trong ngày bạn gặp những chuyện căng thẳng, stress, căng thẳng thần kinh hoặc ở trong trạng thái hồi hộp thái quá sẽ khiến cho tật nghiến răng xuất hiện và trở nên trầm trọng hơn vào ban đêm.

– Do sử dụng các chất kích thích: Uống nhiều rượu, bia, cà phê, hút thuốc lá hoặc các loại thuốc,… các thành phần và tác dụng phụ của 1 số loại thuốc này có thể dẫn đến căng thẳng thần kinh và tình trạng nghiến răng khi ngủ.

2 Nghiến răng khi ngủ có hại gì không?

Nghiến răng khi ngủ có thể gây ra những tác hại bạn không thể ngờ tới.

Nghiến răng khi ngủ - bệnh lý nguy hiểm cần được chữa trị “ngay và luôn” 2Nghiến răng vào ban đêm làm mài mòn men răng, lộ ngà răng

– Đầu tiên mòn men răng. Men răng bên ngoài phần cứng chắc nhất của răng, cũng nơi chịu liên quan đầu tiên mà nghiến răng trong 1 thời gian dài gây nên. Nghiến răng càng nhiều, càng lâu ngày thì phần tiếp xúc giữa các răng sẽ dần dần mài mòn men răng. Đây chính là căn nguyên khiến cho răng nhạy cảm với thức ăn nóng và lạnh.

– Răng có mối liên lạc mật thiết với các hiệp hội và cơ quan hệ thần kinh nên khi các răng ảnh hưởng nghiến sẽ làm cho bạn bị đau nhức đầu, rối loại khớp thái dương, nặng hơn có thể bị mẻ răng hay là gãy răng.

biến đổi hình dạng gương mặt, trông bạn già hơn so với tuổi chính là ảnh hưởng mạnh nhất của nghiến răng. hiện trạng này thể hiện, tình trạng nghiến răng khi ngủ của bạn đã tăng cả về mức độ và tần suất. Vậy làm sao trị bệnh nghiến răng?

3 cách thức điều trị bệnh nghiến răng phải nhớ

Tìm được nguyên do gây ra nghiến răng khi ngủ, bạn sẽ hiểu chính xác và rõ ràng vấn đề mình đang gặp phải chính là gì. chính vì vậy, điều trị bệnh nghiến răng như thế nào muốn chữa trị hiệu quả, nên dựa vào chính tác nhân gây bệnh để chữa.

* Tạo tâm lý thoải mái, cuộc sống an lành

Xem thêm: nhổ răng giá bao nhiêu

Nghiến răng khi ngủ - bệnh lý nguy hiểm cần được chữa trị “ngay và luôn” 3Tinh thần thoải mái giúp giảm thiểu hiện trạng nghiến răng khi ngủ

cần phải tạo tinh thần thoải mái và thư giãn trước khi đi ngủ, tránh giao tiếp nhiều với điện thoại, máy tính và ánh sáng trước khi ngủ. đảm bảo ngủ đủ tám giờ mỗi ngày.

– Không gian sạch sẽ, trong lành và ít tiếng ồn chính là môi trường lý tưởng để bạn thư giãn và giúp cơ thể bình tĩnh lại, hạn chế sự áp lực và căng thẳng lên não bộ.

– Khi bị căng thẳng, bạn có thể chạy bộ hoặc là ăn những món ăn yêu thích như rau xanh và hoa quả để giúp cơ thể được bổ sung thêm các chất như vitamin,…

* chữa nghiến răng bằng phương pháp dân gian

– Trước khi đi ngủ, đặt một chiếc khăn ấm ở 1 bên mặt

– Tắm bằng nước ấm, dùng các thức ăn giúp bạn nhanh chóngmột giấc ngủ ngon như táo, sen, sữa ấm.

– Mang hàm nhựa cho răng dưới khi ngủ. Máng này được làm bằng nhựa, vừa khít với dấu răng có khả năng suy yếu sự ma sát giữa 2 mặt nhai, giảm tình trạng mài mòn men răng, lộ ngà răng.

Nghiến răng khi ngủ - bệnh lý nguy hiểm cần được chữa trị “ngay và luôn” 4Đeo máng nhựa trị nghiến răng khi ngủ giúp hạn chế ma sát giữa các răng

* Mài răng hay là niềng răng

Với những trường hợp răng khấp khểnh, lệch lạc, khiến cho các răng không khớp với nhau khi ở trạng thái nghỉ nên trị bệnh nghiến răng bằng cách mài bớt cùi răng để các răng đều nhau, hay là niềng răng để điều chỉnh các răng về vị trí mới, giúp răng cân chuẩn và thẳng hàng nhau hơn.

* Bọc răng sứ

Khi răng của bạn bị mòn men ở mức độ nặng, hoặc thậm chí bị lộ ngà răng, để hạn chế tình trạng ê nhức răng và răng nhạy cảm, các bác sỹ khuyến cáo bạn nên sử dụng phương pháp bọc răng sứ để bảo vệ răng.

ở bên trên đây là một trong những giải đáp về căn nguyên, tác hại và cách chữa nghiến răng khi ngủ. Nếu bạn còn bất kể thắc mắc nào cần được giải đáp, bạn có thể liên lạc với các bác sỹ giỏi để được giải đáp.

Nguồn: http://nanchinhrangho.net/nghien-rang-khi-ngu-benh-ly-nguy-hiem-can-duoc-chua-tri-ngay-va-luon.html

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*