Thể thao Singapore nhận tin sốc trước thềm SEA Games 29

Một tin không vui vừa đến với thể thao Singapore liên quan đến một quan chức và các VĐV trẻ.

Trong thời điểm SEA Games 29 đang đến gần và các VĐV đang ráo riết tập luyện, thể thao Singapore lại vướng phải một scandal gây xôn xao dư luận. Cựu HLV, hiện là Phó chủ tịch điền kinh quốc gia (SA) Loh Chan Pew đã bị buộc tội liên quan đến các hanh vi bạo lực và lạm dụng tình dục.

Theo tờ Straitstimes, người đàn ông đã 72 tuổi này bị buộc tội sử dụng vũ lực và sàm sỡ với 2 nạn nhân nữ, một người 16 tuổi và một người 18 tuổi. Hồ sơ của Tòa án cho biết vụ việc xảy ra vào khoảng cuối năm 2011 đến tháng 3/2013.

Lịch thi đấu bóng đá nam SEA Games 29

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 29

Nạn nhân lúc đó còn rất trẻ và là thành viên của đội điền kinh, Loh Chan Pew sử dụng bạo lực để ép buộc 2 cô gái trẻ đồng thời có những hành vi xâm hại “vùng kín”.

Để đảm bảo an toàn và giữ thanh danh, cả hai bị hại đều được giấu danh tính. Vụ việc đã được đưa lên Tòa hôm thứ 5 vừa qua nhưng phải trì hoãn do Loh Chan Pew muốn mời luật sư. Vào thứ 5 tuần sau, vụ việc sẽ được đưa ra xét xử.

Loh Chan Pew là một nhân vật có ảnh hưởng trong làng điền kinh Singapore. Thời thi đấu ông từng giành được nhiều thành tích quốc gia và châu lục, sau này khi chuyển sang làm HLV, Loh đã giúp phát triển và đào tạo ra rất nhiều VĐV điền kinh giỏi cho Singapore. Rất nhiều trong số họ trở thành nhà vô địch quốc gia, quốc tế.

Chủ tịch Liên đoàn điền kinh Singapore (SA), Ho Mun Cheong tiết lộ từ giữa tuần này, Loh Chan Pew đã tạm dừng mọi hoạt động tại Liên đoàn. Người phát ngôn của SA cho biết: “Phía liên đoàn chưa có bất cứ bình luận nào về vụ việc.”

Theo luật, nếu bị kết tội, Loh Chan Pew có thể bị phạt tù 2 năm, nộp tiền cùng các hình phạt khác.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*