Mất răng lâu năm – tìm kiếm giải pháp

Mất răng lâu năm để hạn chế những ảnh hưởng của chúng mang lại bạn cần phải được tư vấn, khám và khắc phục kịp thời. Tùy vào trường hợp mất nhiều hay ít mà bác sĩ sẽ gợi ý những giải pháp riêng phù hợp với bạn.

>>> Trồng răng Implant ở đâu TỐT & ĐẢM BẢO chất lượng nhất

1.Mất răng lâu năm cần được phục chỉnh nhanh chóng.

Tại sao khi mất răng lâu năm lại cần phục chỉnh nhanh chóng? Do rất nhiều nguyên nhân mà bạn bị mất răng, kéo theo đó là chân răng cũng bị mất theo để lâu sẽ dẫn tới tình trạng tiêu xương hàm.

Khi gặp phải tình trạng tiêu xương hàm, răng của bạn sẽ không được cố định nữa mà chúng trở nên lệch lạc, vênh lệch khớp cắn, làm biến dạng hàm răng.

Nếu cứ để tình trạng này tiếp diễn lâu sẽ gẫy ảnh hưởng đến cả khuôn mặt, làm khuôn mặt biến dạng. Không chỉ vậy, khi mất răng lâu năm hệ quả để lại là khiến cho bạn đau đầu, ảnh hưởng tới các dây thần kinh.

Mất răng lâu năm sẽ làm tiêu xương hàm

2. Khắc phục mất răng lâu năm

Mất răng lâu năm trong trường hợp chân răng và xương hàm bị tiêu thì biện pháp tốt nhất bạn nên lựa chọn là cấy răng implant. Biện pháp này giúp bạn khắc phục được mọi trường hợp mất răng nhằm thay thế cho cả chân thân, thân răng để bạn tự tin “ trưng diện” hàm răng như thật. Để tiến hành thành công ca phẫu thuật nhờ phương pháp hiện đại này bạn cần phải lựa chọn địa chỉ cấy răng uy tín. Tại đó, các bác sĩ sẽ tiến hành tư vấn kiểm tra tình hình sức khỏe răng miệng. Nếu sức khỏe răng miệng của bạn ổn định, bạn không mắc các bệnh về máu, tim mạch quá nặng thì bạn vẫn có thể được phẫu thuật phục chỉnh răng.  Bước tiếp theo của quy trình cấy răng implant là chụp X- quang phân tích tình trạng xương hàm và xác định tỉ lệ của chiếc răng đã mất nhằm khôi phục kích thước răng vừa vặn.

Sau các bước kiểm tra và đánh giá tình trạng chiếc răng mất lâu năm, bạn sẽ được tiến hành phẫu thuật phục chỉnh cấy trụ implant trước đến khi tích hợp với xương hàm thì dùng mão sứ cấy lên trên thay cho thân răng. Trong trường hợp thân răng vẫn còn hoặc muốn tiết kiệm chi phí trồng răng bạn có thể dùng biện pháp làm cầu răng sứ, tuy hiệu quả không được như implant nhưng nó vẫn có thể đạt tới tuổi thọ 20 năm nếu chăm sóc tốt.

Implant là giải pháp tốt nhất nếu muốn sở hữu răng trắng, khỏe

Khi mất răng nên khắc phục sớm, trường hợp mất răng lâu năm mới điều trị sẽ trở nên rất mất thời gian và tốn kém. Bạn đang bị mất răng, hãy đến ngay cơ sở nha khoa và phục hồi.

Xem thêm:>>> Hệ quả khi mất răng là gì???

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*