Nhiều ôtô chiếm vỉa hè bị ông Đoàn Ngọc Hải gọi phường xử lý

nhieu-oto-chiem-via-he-bi-ong-doan-ngoc-hai-goi-phuong-xu-ly

Ôtô đậu vỉa hè đường Nguyễn Thái Học bị lập biên bản. Ảnh: Tin Tin.

Chiều 2/9, ông Đoàn Ngọc Hải – Phó chủ tịch UBND quận 1 (TP HCM) – lái xe qua nhiều tuyến đường kiểm tra tình trạng lấn chiếm lòng lề đường.

Tại đường Nguyễn Thái Học (phường Cầu Ông Lãnh), thấy ôtô bảy chỗ đậu trên vỉa hè, ông Hải gọi điện cho lãnh đạo, công an phường ra xử lý. Ngay sau đó lực lượng chức năng phải gửi hình ảnh xe vi phạm, biên bản… về điện thoại của ông để báo cáo.

Tại đường Lý Tự Trọng, 4 ôtô đậu trên lối đi bộ bị phường Bến Nghé lập biên bản, sau khi nhận được điện thoại của ông Hải.

Trong ba giờ Phó chủ tịch UBND quận 1 đi kiểm tra, hàng loạt ôtô vi phạm trên đường Nguyễn Trãi, Công trường Lam Sơn… đều bị xử lý theo hình thức tương tự.

“Tôi không có quan niệm ngày nghỉ. Chính quyền cũng không giống như nhà máy sản xuất hay công ty… vì người dân có thể cần, đòi hỏi mình bất cứ lúc nào. Mặt khác, những ngày lễ vỉa hè thường rất bầy hầy do người vi phạm nghĩ chính quyền không làm việc”, ông Hải nói.

Theo Phó chủ tịch quận 1, trật tự vỉa hè tại các phường Phạm Ngũ Lão, Nguyễn Cư Trinh, Đa Kao, Bến Nghé đang có nhiều chuyển biến tích cực. Các quán nhậu, nhà hàng, chủ ôtô chấp hành khá tốt quy định.

nhieu-oto-chiem-via-he-bi-ong-doan-ngoc-hai-goi-phuong-xu-ly-1

Ôtô Mercedes bị xử phạt chiều nay. Ảnh: Tin Tin.

Ông Hải cho biết đã nhận được hơn 1.000 tin nhắn, cuộc gọi, sau hai ngày công khai số điện thoại (0902.976.979) để người dân báo tình trạng lấn chiếm vỉa hè. Bên cạnh những tin báo vi phạm, động viên, ông cũng nhận được hàng loạt cuộc gọi đe dọa đòi xử lý ông và gia đình.

“Có thể trong quá trình tôi cùng đoàn liên ngành chấn chỉnh trật tự vỉa hè đã đụng chạm đến quyền lợi quá lớn của các bãi xe, quán nhậu nên họ phản ứng. Nhưng dù chuyện gì xảy ra tôi vẫn kiên quyết xử lý các hành vi trái quy định, kỷ cương”, ông Hải nói.

Trong đợt xuống đường trở lại sau nhiều tháng tạm ngưng, đoàn liên ngành quận 1 đã xử phạt hơn 100 ôtô chiếm vỉa hè, trong đó có xe biển xanh, ôtô sang… Nhiều nhà hàng, quán nhậu tái phạm tiếp tục bị xử lý và bị xem xét rút giấy phép kinh doanh.

Duy Trần

Let’s block ads! (Why?)

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*