Hai phụ nữ giả danh nhà sư xin được 3,7 triệu trong buổi sáng

Sáng 13/9, ông Trần Công Nguyên – Phó giám đốc Sở Lao động thương binh và xã hội TP Đà Nẵng, cho biết đã xác minh hai phụ nữ ăn vận như nhà sư đi khất thực ở Đà Nẵng là nhà sư giả.

“Hai người phụ nữ này không có giấy tờ chứng minh mình là nhà sư”, ông Nguyên nói. Lực lượng chức năng đã đưa hai người này vào Trung tâm bảo trợ xã hội theo quy định xử lý người xin ăn biến tướng.

hai-phu-nu-gia-danh-nha-su-xin-duoc-3-7-trieu-trong-buoi-sang

Số tiền hai phụ nữ giả danh nhà sư đi xin của người dân đã bị thu giữ. Ảnh: N.T.

“Chúng tôi đưa hai người này vào Trung tâm bảo trợ xã hội để nuôi dưỡng, quản lý, tuyên truyền giáo dục cho họ. Đồng thời liên hệ về chính quyền địa phương để xác minh nhân thân, nếu có gia đình thì đưa họ về”, ông Nguyên nói và cho biết Đà Nẵng đã từng xử lý nhiều người giả danh nhà sư đi khất thực.

Trước đó sáng 12/9, bà N.T.L (53 tuổi, trú tỉnh Phú Yên) và bà T.M.H (68 tuổi, trú tỉnh Đồng Tháp) mang trang phục nhà sư để đi khất thực tại nhiều tuyến đường ở quận Hải Châu (TP Đà Nẵng).

Người dân nhận thấy nhiều biểu hiện bất thường của hai người này nên điện báo cơ quan chức năng. Công an và Tổ xử lý người lang thang xin ăn TP Đà Nẵng đã đưa họ về công an phường Hải Châu 2 để làm việc.

Hai người phụ nữ khai trong buổi sáng cùng ngày đã xin được 3,7 triệu đồng từ người dân. 

Let’s block ads! (Why?)

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*